Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng

Ngày nay kết cấu thép được sử dụng rộng rãi hầu hết trong các lĩnh vực. Bởi những đặc tính hữu ích của thép mà kết cầu này được sử dụng với quy mô lớn và phổ biến trong ngành xây dựng giúp chống chịu lực tác dụng lên cơ cấu công trình.

Một số ưu điểm nổi trội của kết cấu thép:

- Độ tin cậy cao, khả năng chịu lực bền vững.

- So với bê tông có trọng lượng nhẹ hơn.

- Khi sử dụng đễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

- Tính công nghiệp hóa cao.

- Thép không bị thấm nước công trình sẽ bền vững và an toàn hơn.

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép được ứng dụng khá rộng rãi bởi khả năng linh hoạt cung cấp cho nhiều công trình ứng dụng từ những tòa nhà có quy mô cỡ trung đến những nhà công nghiệp nặng. Dưới đây là một số ví dụ

- Kết cấu thép áp dụng cho những kết cấu bản: như các thiết bị lò cao hay bể chứa dầu khí của nhà máy hóa dầu, hóa chất.

- Kết cấu tháp cao: áp dụng cho kết cấu tháp khoan dầu, cột ăng ten vô tuyến, các loại cột điện.

- Nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, xí nghiệp: Khi xây nhà đến một độ cao nhất định, cần trục nặng thì việc sử dụng khung nhà công nghiệp hoặc bạn có thể chọn phương án hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép.

- Nhà nhịp lớn: áp dụng kế cấu thép cho những nhà nhịp lớn từ 30 – 40m như nhà thi đấu, nhà biểu diễn, nhà trưng bày triển lãm. Riêng đối với những nhà có nhịp lớn bất thường >100m thì chắc chắn bạn phải dùng kết cấu thép.

- Khung nhà nhiều tầng: với các loại nhà kiểu pháp; hay những nhà cao trên 15 tầng bạn nên dùng kết cấu thép là tốt nhất.

- Đường sắt, cầu đường bộ: làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m.

- Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là vật liệu quý và hiếm vì thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.

Hợp tác cùng Kiều Trịnh
Giới thiệu năng lực Giới thiệu năng lực Kiều Trịnh
Hồ sơ mời thầu

Công ty TNHH KIều Trịnh liên kết với rất nhiều các đối tác trong cả nước, tận dụng hiệu quả mạng lưới các nhà cung ứng, thầu phụ chuyên môn cao để đạt được mục tiêu công việc một cách hiệu quả nhất.